คำถามที่พบบ่อย

คุณภาพเพชรและทอง

สำหรับเพชรกลมที่มีขนาดเล็กกว่า 0.30 กะรัต (30 ตัง) ซึ่งรวมไปถึงเพชรขนาดเล็กที่ใช้ประดับตกแต่ง เราจะเลือกใช้เฉพาะเพชรแท้น้ำ 98 (F Color) ความสะอาดระดับสูง (VVS Clarity) เหลี่ยมเบลเยี่ยมคัท (3 Excellent Cut) โดยผู้เชี่ยวชาญของเราจะทำการคัดเลือกเพชรทุกเม็ด เพื่อให้มั่นใจว่าผลงานที่คุณสวมใส่จะต้องเล่นไฟอย่างดีเลิศที่สุด หากคุณมีความประสงค์ที่จะให้เราใช้เพชรคุณภาพสูงยิ่งกว่าเพื่อประดับผลงานของคุณ โปรดติดต่อเรา

สำหรับเพชรกลมที่มีขนาด 0.30 กะรัต ขึ้นไป เราแนะนำให้คุณเลือกสวมใส่ เพชร ใบเซอร์ฯ GIA น้ำ 97-100 (G-D Color) ความสะอาดระดับสูง (VS2-IF Clarity) เหลี่ยมเบลเยี่ยมคัท (3 Excellent Cut) หรือจะไม่รับเพชรที่มีเซอร์ก็ได้เพื่อลดต้นทุนลง และเราจะเลือกเพชรที่สัดส่วนดีที่สุดแบบเหลี่ยม (Hearts and Arrows) ไม่ติดสารเรืองแสง (Non Fluorescence)

ช่างฝีมือทุกท่านของเรา คือ คือช่างมืออาชีพที่มีประสบการณ์มากกว่าสิบปีทุกท่าน ใจรักการรังสรรค์ผลงานในทุกขั้นตอน จุดยืนของเราจึงอยู่ที่การเลือกใช้อัญมณีและวัตถุดิบซึ่งมีเรื่องราวในตนเองให้คุณสามารถบอกต่อเล่าขานได้อย่างภาคภูมิใจ

สำหรับเราแล้ว การเลือกใช้เฉพาะเพชรแท้ธรรมชาติ ที่ไม่ผ่านขั้นตอนการสังเคราะห์ใดๆนั้น ถือเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด

แต่เรามีกรณีพิเศษสำหรับใครจะที่สั่ง Mock up ไปโชว์ และไม่อยากลงทุนเยอะโดยการสั่งแหวนเพชรแท้ เราจึงมีนโยบายการใช้เพชรเทียม (Cubic Zirconia) หรือเพชรสังเคราะห์ (Lab-Grown, CVD) ในกรณีนี้ ด้วยเหตุผลนี้เอง เราจึงยังคงยึดมั่นในความรักที่เรามีให้ต่อการผลิตผลงานทุกชิ้น และนี่คือเหตุผลที่ลูกค้าให้ความเชื่อถือเรา เราจะแยกงานเพชรแท้ และเพชรสังเคราะห์ออกจากกันอย่างสิ้นเชิง

ได้ เรายินดี ที่จะสรรสร้างเครื่องประดับของคุณ แม้ว่าคุณจะมีเพชรอยู่แล้ว เรามีแบบให้คุณเลือกมากมาย โดยยึดตามเพชรที่คุณมี เรายินดีให้คำปรึกษาแก่คุณ หากแบบที่คุณเลือกใช้เพชรมากกว่าที่คุณมี เราคิดราคาตามจริง คิดตามเพชรที่เราได้เพิ่มเข้าไปเท่านั้น เราการันตีราคา ที่เราจะทำให้ถูกกว่าที่ๆคุณเคยผ่านมา

ผลงานตัวเรือนสั่งทำของเราทุกชิ้น ผลิตจากทองคำ 20K 18K 14K 10K 9K และ Platinum โดยส่วนผสมทองที่เป็นที่นิยมสูงสุดสำหรับคนไทย คือ ทองคำ 18K ทองเค / ทอง 750 ซึ่งมีความแข็งแรงทนทาน แต่หากชอบใส่ติดนั้วอยู่ประจำและต้องการประหยัดงบเพื่อเพิ่มเพชร ส่วนมากลูกค้าจะเลือกทอง 9K เหมาะแก่การนำมาประดับเพชรพลอย อีกทั้งยังมีมูลค่าในตัวเอง จึงได้รับความนิยมใช้ในงานเครื่องประดับไฮเอนด์ระดับสากลในยุโรป

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณภาพทองของเรา

คุณสามารถเลือกสั่งทำผลงานได้จากทองคำทั้งหมด 3 สี ทองคำขาว (White Gold) ทองคำปกติ (Yellow Gold) ทองโรสโกลด์ (Rose Gold)

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสีทองคำต่างๆของเรา

เราขอแนะนำตัวเรือนทอง 18K (18K Yellow Gold) เพราะมีความแข็งแรงกำลังดี ไม่แข็งและไม่อ่อนไป เหมาะสำหรับนำมาทำเป็นเครื่องประดับที่สุด และนอกจากนั้น สีของทอง 18K เป็นสีที่กำลังสวย และเหมาะกับเพชรที่สุด Yellow Gold ยังสามารถนำมาชุบทองคำขาวได้อีกด้วย ต่างจากการนำ White Gold มาชุบทอง เพราะอาจจะทำให้ตัวเรือนสีจางและลอกไว

สีที่เป็นที่นิยมที่สุดก็คือ ทองคำขาว ซึ่งเป็นสีคลาสสิก และทันสมัย ตามมาด้วยสีทองโรสโกลด์และทองคำ ดังนั้นเราจึงอยากแนะนำให้เลือก Yellow Gold เพราะสามารถนำมาชุบ White Gold ได้ในอนาคต

สั่งผลิตเครื่องประดับเพชร

เนื่องจากผลงานของเราทุกชิ้นผลิตขึ้นด้วยมือ และเรามีทีมช่างฝีมือจำนวนจำกัด จึงจำเป็นต้องใช้เวลาประมาณ 3-7วันในการผลิตนับตั้งแต่วันที่สั่งทำ โดยขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของชิ้นงาน และคิวงานในขณะนั้น

คุณสามารถดูรายละเอียดทั้งหมดได้ที่หน้านี้

การสั่งผลิตเครื่องประดับ

ไม่มีข้อจำกัดในการออกแบบผลงานของคุณ ฉะนั้นคุณสามารถใส่แรงบันดาลใจที่ต้องการจะสื่อออกมาเป็นผลงานของคุณโดยเฉพาะ เพราะเรารู้ว่าผลงานที่คุณอยากสื่อนี้มีคุณค่ากับคุณมากเพียงใด โดยเราจะคอยให้คำปรึกษาและคำแนะนำถึงความเป็นไปได้และเพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด

ไม่จำเป็น เพราะเรามีทีมงานออนไลน์คอยให้คำปรึกษา และช่วยเหลือคุณในการสั่งทำผลงาน รวมถึงการจัดส่งฟรีทั่วโลกในกรณีที่คุณไม่สะดวกเดินทางไปที่หน้าร้าน

ติดต่อเราเพื่อรับคำปรึกษาฟรี

ที่หน้าร้านอโบฟ มีตัวอย่างแบบแหวนเพชรกว่าที่เราลงไว้ในเว็บไซต์ และคุณสามารถสวมใส่เพื่อดูความเหมาะสม และสามารถปรับแต่งแบบแหวนเพิ่มเติมได้ตามที่คุณชื่นชอบ โดยคุณสามารถรับคำปรึกษาจากนักออกแบบของเราที่หน้าร้านได้ ฟรี

ติดต่อเราเพื่อจองคิวล่วงหน้า

หลังจากคอนเฟิร์มคำสั่งซื้อของคุณแล้ว เราจะเริ่มดำเนินการสั่งทำผลงานโดยทันที เมื่อผลงานของคุณดำเนินการในแต่ละขั้นตอน เราแจ้งให้ทราบโดยทันที เพื่อให้คุณได้รับรู้ความคืบหน้าในผลงานของคุณ

เนื่องจากผลงานอโบฟเป็นงานสั่งทำแบบแฮนด์เมด ราคาจึงแปรผันได้ด้วยหลายปัจจัย เช่น คุณภาพเพชรที่คุณเลือก ความซับซ้อนของชิ้นงานซึ่งต้องอาศัยฝีมือช่าง รวมไปถึงไซส์นิ้วของผู้สวมใส่
โดยปัจจัยหลักซึ่งมีผลต่อราคาผลงาน คือ ราคาเพชรเม็ดหลัก

เราจึงขออนุญาตยกตัวอย่างเป็นผลงานแหวนเพชรเม็ดเดี่ยว ตัวเรือนทองคำ 18K (White Gold, Rose Gold, Yellow Gold) และเลือกใช้คุณภาพเพชร ใบเซอร์ฯ GIA / G-D Color / VS1-IF Clarity / 3 Excellent Cut with Hearts and Arrows / None Fluorescence หรือเพชรไม่มีใบเซอร์ก็ได้ ราคาคร่าวๆ ดังนี้:

ราคาแหวนเพชร 0.2 กะรัต (20 ตังค์): 15,000-30,000 บาท
ราคาแหวนเพชร 0.3 กะรัต (30 ตังค์): 25,000-45,000 บาท
ราคาแหวนเพชร 0.4 กะรัต (40 ตังค์): 35,000-50,000 บาท
ราคาแหวนเพชร 0.5 กะรัต (50 ตังค์): 40,000-70,000 บาท
ราคาแหวนเพชร 0.6 กะรัต (60 ตังค์): 50,000-80,000 บาท
ราคาแหวนเพชร 0.7 กะรัต (70 ตังค์): 80,000-100,000 บาท
ราคาแหวนเพชร 0.8 กะรัต (80 ตังค์): 120,000-170,000 บาท
ราคาแหวนเพชร 0.9 กะรัต (90 ตังค์): 150,000-190,000 บาท
ราคาแหวนเพชร 1 กะรัต ขึ้นไป: 200,000+ บาท

ทั้งนี้ เครื่องประดับอาจมีราคาที่นอกเหนือไปจากนี้ เช่น ราคาอาจประหยัดลงในกรณีที่ปรับลดคุณภาพเพชรเม็ดกลาง หรือสูงขึ้นในกรณีที่เพิ่มเพชรประดับเม็ดเล็ก

การประเมินราคาด้วยตัวของคุณเอง

ได้ เราเข้าใจเป็นอย่างดีว่าสำหรับบางท่าน การเลือกเพชรอาจเป็นสิ่งที่ดูซับซ้อน และต้องใช้ศึกษาเวลาพอสมควรจึงจะสามารถเข้าใจได้อย่างถ่องแท้ ดังนั้น เราพร้อมให้คำปรึกษาคุณ

ติดต่อเราเพื่อสอบถามข้อมูล

เรามั่นใจในคุณภาพผลงานของเรา เพราะฉะนั้นเราจึงส่งมอบผลงานทุกชิ้น พร้อมใบรับประกันให้กับคุณ

ด้วยความที่สรีระนิ้วของแต่ละท่านมีความแตกต่างกัน จึงเป็นเรื่องปกติที่การวัดนิ้วอาจมีการคาดเคลื่อน ดังนั้น เราจึงมอบสิทธิ์การปรับไซส์แหวนให้คุณฟรี แหวนหญิง ปรับฟรี ไซส์ 47-52 แหวนชายปรับฟรี ไซส์ 47-56

การวัดไซส์แหวนและตารางเปรียบเทียบ

การสั่งซื้อและการชำระเงิน

ผลงานของเราทุกชิ้นผลิตขึ้นแบบแฮนด์เมด ซึ่งหมายความว่าเรารังสรรค์ผลงานของคุณด้วยมือในทุกขั้นตอน ภายในโรงงานของเราที่ CK Factory Petchakasem 120 (ข้างหน้าร้าน) และมีช่างของเรา ที่เป็นทีมช่างฝีมือชีพ ทุกท่านมีประสบการณ์มากกว่าสิบปี

เราเข้าใจเป็นอย่างดี ว่าแนวทางการบริหารจัดการเงินส่วนบุคคลของแต่ละท่านอาจมีความแตกต่างกันตามสถานการณ์
เพราะฉะนั้น เพื่อให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์การสั่งทำผลงานกับเราได้อย่างสบายใจ เราจึงมอบทางเลือกในการผ่อนชำระสำหรับลูกค้าชาวไทย ที่สั่งทำผลงานซึ่งมีมูลค่าไม่เกิน 100,000 บาทต่อชิ้น

ขั้นตอนการผ่อนชำระสินค้า

เรายินดีรับบัตรเครดิต Visa, Mastercard, JCB สำหรับการสั่งทำเครื่องประดับที่มีเพชรเม็ดยอดขนาดไม่เกิน 3.99 กะรัต โดยไม่มีการชาร์จเพิ่มใดๆ นอกจากนี้เรายังมีระบบ ผ่อนชำระเงิน 0% สูงสุด 6 เดือน สำหรับท่านที่ไม่อยากใช้เงินก้อน

การผ่อนชำระทำอย่างไร?

เรารับมัดจำเป็นเงินสดหรือเงินโอนจำนวน 50% ของมูลค่าผลงาน และส่วนที่เหลือหลังจากที่ผลงานเสร็จสมบูรณ์พร้อมส่งมอบ

การจัดส่งและการคืนสินค้า

เรามีความยินดีที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในการเฉลิมฉลองความสำเร็จในทุกช่วงเวลาชีวิตของคุณ ซึ่งในอนาคตคุณอาจมีโอกาสที่จะมอบของขวัญชิ้นพิเศษให้กับตนเอง ด้วยแหวนเพชรเม็ดใหญ่ขึ้น เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์แห่งความสำเร็จที่คุณได้รับอย่างภาคภูมิใจ

เราจึงยินดีมอบสิทธิพิเศษให้คุณสามารถแลกเปลี่ยน เปลี่ยนแบบ ขายคืนได้ทุกเมื่อตลอดอายุการใช้งาน

เงื่อนไขการคืนสินค้า

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถสั่งทำผลงานสุดพิเศษได้เสมอ หากที่อยู่จัดส่งปลายทางอยู่ต่างประเทศ เราจะทำการจัดส่งโดยไปรษณีย์ไทย หรือ DHL Express ซึ่งระยะเวลาการจัดส่งอาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศปลายทาง กรุณาติดต่อเรา เพื่อสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการจัดส่งไปยังประเทศที่คุณอยู่

สำหรับการจัดส่งต่างประเทศ คุณสามารถสอบถามข้อมูลด้านภาษีนำเข้า หรือค่าใช้จ่ายศุลกากรอื่นๆได้จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในประเทศของคุณ

เพื่อควบคุมคุณภาพในการบริการให้คุณได้รับประสบการณ์และความพึงพอใจสูงสุด เราจึงมีหน้าร้านมีสาขาเดียว CK Factory เลขที่ 59/26-27  ถนนเพชรเกษฒ เพชรเกษม ซอย 12 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ซอยข้าง Showroom ISUZU

ดูแผนที่หน้าร้านได้ที่นี่

คำถามอื่นๆ

เราจึงมีความยินดีมอบบริการพิเศษให้คุณสามารถสลักชื่อหรือข้อความสำคัญลงบนแหวนเพชรของคุณได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เมื่อพูดถึงงานแต่งงาน บ่าวสาวก็มีความหมายมั่นตั้งใจเพราะเป็นงานสำคัญครั้งเดียวในชีวิต เราเข้าใจว่าวันพิเศษของคุณมีความหมายเพียงใด และการที่คุณเลือกไว้วางใจให้เราเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตคุณนับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่ง เราจึงมีความยินดีมอบบริการพิเศษให้คุณสามารถสลักชื่อหรือข้อความสำคัญลงบนแหวนเพชรของคุณได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

คุณสามารถสลักข้อความได้สูงสุด 20 ตัวอักษร ซึ่งโดยทั่วไปมักจะนิยมสลักเป็น ชื่อ วันที่ หรือข้อความสำคัญที่มีความหมายพิเศษสำหรับคุณและคนรัก 
หมายเหตุ สลักชื่อ เราไม่รับซื้อคืนตามเงื่อนไข

เครื่องประดับเพชรเป็นสิ่งที่มูลค่าสูง และมีความหมายพิเศษสำหรับคุณมาก เพราะฉะนั้นคุณต้องทำการดูแลผลงานให้สะอาดและดูใหม่อยู่เสมอ เพื่อให้เพชรได้อวดโฉมเปล่งประกายบนเรือนร่างของคุณ โดยคุณสามารถทำได้ง่ายๆที่บ้านของคุณ

วิธีทำความสะอาดแหวนเพชร ปลอดภัยที่สุด ใสกิ๊กง่ายๆทันที

ราคาที่เราเสนอให้กับคุณ คือราคาที่ดีที่สุดเสมอ เพราะเราเลือกใช้โมลเดลการดำเนินธุรกิจแบบคนยุคใหม่ ที่พยายามหลีกเลี่ยงการลงทุนในสิ่งที่เราเห็นว่าอาจไม่จำเป็น โดยเฉพาะในยุคนี้ยุคโควิด

เพราะฉะนั้น การที่เราสามารถประหยัดต้นทุนทางการตลาดในหลายๆส่วน จึงเป็นผลดีสำหรับคุณ เพราะทำให้เราสามารถส่งมอบผลงานเครื่องประดับเพชรแฮนด์เมดที่งดงาม และมีเอกลักษณ์ ในคุณภาพที่เหนือกว่าราคาให้คุณได้สวมใส่

เราจะมีโปรดี นาทีทอง มาให้คุณช้อปอยู่เสทอ ลดสูงสุด 80% คลิกที่นี่เลย เพื่อนเข้ามาอัพเดทสินค้าโปรดี

ไม่จำเป็น เพราะเรายินดีต้อนรับลูกค้า Walk-In และพร้อมมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้เสมอ ไม่ว่าคุณจะสั่งซื้อทันที หรือเพียงแค่เลือกชม

ดูแผนที่ไปหน้าร้าน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้