12 ราศีกับวิธีเลือกแหวนแต่งงาน เสริมดวงให้ปัง เสริมรักให้รุ่ง!

Article-20210906-01

12 ราศีกับวิธีเลือกแหวนแต่งงาน เสริมดวงให้ปัง เสริมรักให้รุ่ง!

ซื้อแหวนแต่งงานทั้งที จะดีกว่าไหมถ้าเป็นแหวนวงนี้เป็นแหวนเสริมดวงให้เราได้ด้วย!?

“แหวนแต่งงาน” ถือเป็นสัญลักษณ์ของความรักอันเป็นนิรันดร์ระหว่างคู่บ่าวสาว แต่น้อยคนนักที่จะมองเห็นว่าคุณสามารถสั่งทำแหวนให้อยู่ในรูปแบบของแหวนเสริมดวงได้เช่นกัน
เพราะทั้งแหวนแต่งงานและแหวนเสริมดวง ล้วนเป็นแหวนที่ประกอบไปด้วยอัญมณีล้ำค่า ถูกออกแบบให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามแต่เรื่องราวความรักหรือดวงชะตา
ด้วยความเชื่อมโยงที่คล้ายคลึงกันอย่างมากระหว่างแหวนทั้งสองประเภทนี้ ถ้าคุณสามารถยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวและสั่งทำแหวนที่ตอบโจทย์ทั้งสองจุดประสงค์ ก็คงดีไม่น้อย
เราจึงมีเคล็ดลับเลือกแหวนแต่งงานที่ช่วยเสริมดวงตามหลักโหราศาสตร์ให้คุณได้ ไปดูพร้อมๆกันเลย

การใส่แหวนแต่งงานให้เสริมดวง

หลักการเบื้องต้นการต่อไปนี้จะช่วยให้แหวนของคุณกลายเป็นแหวนเสริมดวงได้ตามที่คุณต้องการ:

  • ซื้อแหวนด้วยตัวเอง: เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ระหว่างแหวนเสริมดวงกับดวงของคุณ หากคุณฝากคนอื่นซื้อแหวนให้ แหวนก็จะให้ผลตามดวงของคนที่ซื้อแหวนให้คุณมากกว่า และถ้าเป็นไปได้ เงินที่ใช้ซื้อแหวนแต่งงานวงนี้ก็ควรเป็นเงินของคุณเองเช่นกัน
  • สวมแหวนติดนิ้ว: เพื่อให้เกิดการความต่อเนื่องของการเสริมดวง ให้คุณใส่แหวนแต่งงานแบบเสริมดวงให้ติดนิ้ว และไม่ถอดแหวนเลยจะดีที่สุดโดยเฉพาะช่วง 14 วันแรกหลังแต่งงาน
  • ไม่นำแหวนแต่งงานไปให้คนอื่นใส่: เพื่อกันไม่ให้ดวงชะตาของบุคคลเหล่านั้นมาปะปนเข้ากับดวงชะตาของคุ
  • ผลลัพธ์จะเกิดเร็วหรือช้า ขึ้นกับดวงวันเกิด: เพราะดวงวันเกิดแต่ละวันสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับแหวนเสริมดวงได้เร็วหรือช้าต่างกัน คนที่เกิดวันจันทร์ วันพุธ และวันพฤหัส จะเห็นผลจากการใส่แหวนเสริมดวงได้ภายใน 90 วัน ส่วนคนที่เกิดวันอาทิตย์ อังคาร ศุกร์ และเสาร์จะเห็นผลช้ากว่า โดยเริ่มเห็นผลหลังจาก 90 วันขึ้นไป

เลือกรูปทรงของเพชรให้เหมาะกับแต่ละราศี

อย่างที่ทุกคนรู้กันว่าเพชรที่คลาสสิกที่สุดคือเพชรทรงกลม แต่เพชรทรงอื่นๆก็สามารถให้ผลลัพธ์ที่ถูกโฉลกกับเจ้าสาวแต่ละราศีแตกต่างกันได้ จึงควรเลือกดีไซน์แหวนแต่งงานให้เหมาะ

ธาตุดิน

ราศีที่มีธาตุดินเป็นคนมั่นคง มีความอดทน และมีความตั้งใจแน่วแน่ เหมือนผืนดินที่แข็งแกร่ง รูปทรงของเพชรที่เหมาะกับธาตุดินจะเป็นเพชรทรงเหลี่ยม รวมถึงยังถูกโฉลกกับแหวนโทนสี earthtone หรือสีเหลือง

ราศีมังกร: เป็นราศีธาตุดินที่มีจิตวิญญาณเก่าแก่ ทำให้คนราศีนี้มักดูเป็นผู้ใหญ่และมีความรอบรู้เกินกว่าวัย จึงเหมาะกับดีไซน์แหวนแต่งงานสไตล์วินเทจอย่างเพชรทรงวงรี ที่สื่อถึงความงดงามของโลกเก่า และประสบการณ์ที่สั่งสมมาได้เป็นอย่างดี

ราศีพฤษภ: เป็นราศีที่มีความมั่นคงในจิตใจและพร้อมจะมอบความรักให้ผู้อื่นได้อย่างไม่มีเงื่อนไข จึงเหมาะกับแหวนเพชรทรงเหลี่ยมตามดวงธาตุ แต่มีขอบมนเพื่อสื่อถึงความโอบอ้อมอารีอย่างแหวนเพชรทรงคุชชั่น และหากลองล้อมเพชรเม็ดกลางในสไตล์ Halo ก็จะช่วยเสริมดวงให้มีคนรักคนเกื้อหนุนไปตลอด

ราศีกันย์: เป็นคนถ่อมตัว เรียบง่าย ไม่หวือหวา แต่ก็ยังเฉลียวฉลาดและเปล่งประกายสเน่ห์ได้อย่างน่าทึ่ง คนราศีกันย์จึงเป็นราศีเดียวในธาตุดินที่ถูกโฉลกกับแหวนเพชรทรง Emerald บนตัวเรือนเรียบง่าย

ธาตุน้ำ

มีความโดดเด่นทางด้านอารมณ์ เข้าใจความรู้สึกของคนอื่นได้อย่างลึกซึ้ง ปรับตัวเก่ง และมีโลกส่วนตัวสูง จึงถูกโฉลกกับดีไซน์แหวนแต่งงานที่มีลวดลายโค้งพลิ้วไหวเหมือนสายน้ำหรือลายไขว้แบบเลข 8 และเหมาะกับเพชรทรงมนที่เป็นตัวแทนของอารมณ์ความรู้สึก

ราศีมีน: เป็นผู้ที่อ่อนไหวต่ออารมณ์มากที่สุด เขาใส่ใจความรู้สึกของผู้อื่น และมีอารมณ์ความรู้สึกที่ซับซ้อน จึงถูกโฉลกกับเพชรที่มีเหลี่ยมซับซ้อนอย่างเพชรทรงหัวใจมากที่สุด

ราศีกรกฎ: คนราศีนี้หลงใหลในสิ่งที่ทำและมีจินตนาการสูง รวมถึงมีความรักที่ร้อนแรง รักใครรักจริง จึงควรสวมแหวนแต่งงานทรงหยดน้ำที่เหมาะกับดวงธาตุ และเพิ่มกิมมิคให้แหวนด้วยดีเทลเล็กๆน้อยๆดูเป็นเอกลักษณ์

ราศีพิจิก: เป็นราศีที่ลึกลับน่าค้นหา ชอบความสัมพันธ์แบบโรแมนติกด้วยพลังดึงดูดที่อธิบายได้ยาก มักเผยความรู้สึกออกมาอย่างรุนแรง แหวนแต่งงานที่เหมาะกับราศีพิจิกจึงเป็นได้ทั้งแหวนทรง Marquise ที่มีเหลี่ยมมุมโดดเด่น หรือแหวนเพชรทรงกลมที่เพิ่มดีเทลที่ก้านเพชรให้โค้งเป็นคลื่นอารมณ์ที่ดูพลิ้วไหวตามดวงธาตุ

ธาตุลม

เป็นคนง่ายๆสบายๆ เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย เปรียบเหมือนลมอ่อนๆที่พัดผ่านให้ชื่นใจ มีความเฉลียวฉลาดและใช้เหตุผลในการตัดสินใจอย่างไม่มีอคติ อีกทั้งยังรักอิสระ แหวนแต่งงานที่เหมาะกับคนธาตุลมจึงเป็นแหวนเพชรแฟนซีที่ไม่มีรูปแบบตายตัว แต่มีดีเทลที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ราศีกุมภ์: ราศีนี้รักอิสระเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังชอบผจญภัยเพื่อพบเจอประสบการณ์ใหม่ๆในชีวิต และไม่หวั่นต่อการเปลี่ยนแปลง จึงถูกโฉลกกับแหวนเพชรที่มีดีไซน์ไม่เหมือนใคร ทั้งแหวนเพชรรูปหัวใจ หรือแหวนเพชรแบบ Princess Cut

ราศีเมถุน: มักเป็นคนขี้เล่น อยากรู้อยากเห็นในสิ่งใหม่ๆ และมีพลังล้นเหลือ แต่ในบางครั้งก็มีด้านเงียบๆของตัวเองจนทำให้คนรอบข้างต้องงุนงง แหวนแต่งงานที่เหมาะกับชาวราศีเมถุน จึงเป็นแหวนที่แสดงถึงนิสัยหลากหลายด้านที่ราศีนี้มี เช่นแหวนทรงหยดน้ำที่พลิกใส่ได้ทั้ง 2 ด้าน แหวนเพชรแถว (Eternity Ring) ที่สื่อถึงความซื่อสัตย์อันเป็นนิรันตร์ที่เป็นคุณสมบัติสำคัญและสื่อถึงความหลากหลายที่มีในตัว

ราศีตุลย์: เป็นราศีธาตุลมที่มีนิสัยง่ายๆ เป็นกันเองกับผู้อื่น ดูใจเย็นและสง่างามต่อผู้พบเห็น ราศีตุลย์ยังขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ที่มีความยุติธรรมและรักในความสมดุลของสรรพสิ่ง จึงถูกโฉลกกับแหวนแต่งงานที่ขนาบข้างด้วยเพชรเม็ดรองอย่างแหวนเพชรแบบ 3 เม็ด (Three Stones) หรือแหวนเพชรเม็ดเดี่ยวแบบมีก้านเพชร

ธาตุไฟ

เป็นธาตุที่มีพลังกระตือรือร้นอยู่เสมอ มักมีแรงจูงใจทำสิ่งต่างๆให้สำเร็จ มีภาวะความเป็นผู้นำชอบเข้าสังคมและรักความสนุกสนาน แหวนแต่งงานที่เหมาะกับคนธาตุไฟ จึงเป็นแหวนที่มีทรงเหมือนเปลวไฟ มีมุมแหลมอย่างแหวนทรงมาคีส์ (Marquise) หรือเพชรสามเหลี่ยม รวมถึงเพชรเม็ดใหญ่ที่ดูสะดุดตา

ราศีเมษ: เป็นคนที่รักการผจญภัย ชอบลองอะไรใหม่ๆ และมีความมั่นใจในตัวเองสูง ชอบทำสิ่งต่างๆให้สำเร็จ และจัดการความเครียดได้ดี แหวนแต่งงานที่ถูกโฉลกจะเป็นแหวนเพชรทรงสี่เหลี่ยมแบบ Emerald Cut หรือเพชรกลม ที่ให้ความรู้สึกสตรองเหมือนเจ้าสาวชาวราศีเมษนั่นเอง

ราศีสิงห์: เป็นผู้นำโดยธรรมชาติ มีความมั่นใจและเป็นจุดเด่นท่ามกลางผู้คนเสมอ อีกทั้งยังชอบความหรูหราและใส่ใจในรายละเอียด ชาวราศีสิงห์ควรใส่แหวนเพชรที่ดูโดดเด่นที่สุดโดยเฉพาะเพชรทรงวงรีเม็ดใหญ่ ยิ่งล้อมรอบด้วยเพชรเม็ดเล็กๆที่ยิ่งช่วยเพิ่มประกายของแหวนให้โดดเด่น

ราศีธนู: สาวราศีธนูเป็นผู้ที่สดใสร่าเริง รักความอิสระและความสนุกสนานเป็นที่สุด อีกทั้งยังมีเสน่ห์ต่อผู้คนรอบข้าง แหวนแต่งงานที่ถูกโฉลกกับเจ้าสาวราศีธนูคือแหวนเพชรเรเดียน หรือแหวนเพชรเม็ดใหญ่ที่มีลูกเล่นบนก้านแหวน เช่นก้านแหวนแบบไขว้ (Criss-crossed)

รู้แบบนี้แล้ว เจ้าสาวคนไหนราศีอะไร ก็อย่าลืมลองเอาเคล็ดลับการเลือกแหวนแต่งงานในแบบฉบับแหวนเสริมดวงไปออกแบบแหวนที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อเอาไว้นึกถึงความรักที่คุณมีต่อคู่ และยังช่วยเพิ่มความมั่นใจว่าชีวิตของคุณจะพบแต่ความราบรื่นและโชคดีได้ดังหวัง

 Photo credit: Abrovdiamond

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้