แหวนหมั้นกับแหวนแต่งงาน คือวงเดียวกันหรือเปล่า?

Article_20210708_01

แหวนหมั้นกับแหวนแต่งงาน คือวงเดียวกันหรือเปล่า ?

เรื่องน่าหนักใจและคิดไม่ตกของผู้ชายคนหนึ่งมักจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ตัดสินใจจะเริ่มต้นใช้ชีวิตคู่กับใครสักคน เพราะแค่ขั้นตอนแรกในการจะไปขออีกฝ่ายแต่งงาน เชิญชวนให้มาเริ่มต้นใช้ชีวิตด้วยกันกลับไม่ได้ง่ายอย่างที่ใจคิด ก็จะอะไรเสียอีกล่ะ ถ้าไม่ใช่ “แหวน” ที่จะต้องใช้ขออีกฝ่ายแต่งงานนั้น จะต้องหน้าตาเป็นแบบไหนกัน?

แหวนที่เราคุ้นเคยกันนั้นนอกจากจะต้องมีเพชรเม็ดเดี่ยวแล้ว ยังต้องเลือกตัวเรือนแหวนอีก ซึ่งแน่นอนว่าราคาย่อมเป็นไปตามความสวยงามและดีไซน์ของแหวนที่มีให้เลือกหลากหลายแบบ รวมๆแล้วการซื้อแหวนเพื่อการแต่งงานจึงไม่ใช่ราคาน้อยๆ ไหนจะแหวนหมั้นแล้วยังมีแหวนแต่งงานอีก บางคนยังสับสนและไม่เข้าใจถึงความแตกต่างของแหวนทั้งสอง ทำให้จะเลือกซื้อทั้งทีก็ต้องนั่งคิดให้ดีเสียก่อน ดังนั้นเพื่อช่วยให้การเลือกแหวนที่ใช้เพื่อการแต่งงานง่ายขึ้นอนันทาขอไขข้อสงสัยเบื้องต้นกันตรงนี้ก่อนเลยว่า

แหวนหมั้น กับ แหวนแต่งงาน เป็นแหวนคนละวงกัน
โดยเราจะเริ่มจากวัฒนธรรมที่มีอิทธิพลกับเราในปัจจุบัน ดังนี้

แล้วหน้าตาของแหวนหมั้นเป็นยังไง ?

ลักษณะของแหวนหมั้นนั้นมักจะมีลักษณะเป็นแหวนเพชรเม็ดเดี่ยว หรือ ที่เราเรียกกันว่า Solitaire Ring นั่นเอง ซึ่งส่วนมากจะนิยมเป็นแหวนเพชรแบบชูและรูปแบบของตัวเรือนที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของเจ้าสาว รวมไปถึงแบบที่มีเพชรประดับข้างเพิ่มความสวยงาม หรือ เพชรล้อมเม็ดกลาง เพื่อเสริมความเป็นประกายโดดเด่น

หน้าตาของ Solitaire Ring  หรือ แหวนเพชรเม็ดเดี่ยวแบบช โดยมีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป

ลักษณะของแหวนหมั้นจะมีแต่เป็นแหวนเพชรเม็ดเดี่ยวแบบชูตามภาพด้านบนที่นิยมใช้กัน ซึ่งต่างกับแหวนแต่งงานอย่างเห็นได้ชัด

หน้าตาของแหวนแต่งงาน

โดยแต่ละแบบก็จะมีความหมายและลักษณะของการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้