3 เคล็ดลับเลือกซื้อ แหวนแต่งงานผู้ชาย เซอร์ไพรส์คนพิเศษ!

Article20210621_1

แนวทางการเลือกแบบ แหวนเพชรผู้ชาย

แหวนเพชรแต่งงานผู้ชายนั้นมีหลากหลายแบบให้เลือก พอๆกับแฟชั่นผู้ชายในสมัยนี้ สิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนเลือกแหวนให้เขา คือ สไตล์การแต่งตัว การใช้ชีวิต และความเชื่อ ที่แฟนหนุ่มของคุณให้ความสำคัญ เพราะจะทำให้แหวนวงนั้นมีความหมายสำหรับเขามากขึ้น

กระบวนการนี้อาจจะต้องค่อยๆเลือกเพื่อให้เขาได้สิ่งที่ดีที่สุด แต่ผมขอบอกว่ายุคนี้คือยุคทองของการเลือกซื้อแหวนแต่งงานผู้ชาย เพราะในอินเทอร์เน็ตมีแบบให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบบคลาสสิก เรียบง่าย หรือหรูหรา พูดง่ายๆคือไม่ว่าสไตล์เขาจะเป็นอย่างไร คุณก็จะสามารถพบเจอแหวนเพชรที่เข้ากับเขาได้ดีนั่นเอง

ทีนี้เราลองมาดูแหวนเพชรผู้ชายแต่ละแบบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งในปัจจุบันกัน

ดีไซน์ควรเรียบง่ายไว้ก่อน

แหวนแต่งงานผู้ชายแบบนี้อาจจะคล้ายๆกับ Wedding Band ทั่วไปที่เน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก โดยมีเพชรเล็กๆไว้ประดับบารมี เพื่อให้รู้ว่าเป็นแหวนแต่งงาน ตามหลักสากลนิยมนั่นเอง ในช่วงหลายปีมานี้ ผู้ชายหลายคนเลือกที่จะสวมใส่แหวนเพชรเม็ดเดี่ยวกันมากขึ้น

พร้อมใส่ลุยได้ทุกเมื่อ

ผู้ชายบางคนที่มี Active Lifestyle อาจจะไม่ค่อยชอบใส่แหวน โดยเฉพาะแหวนที่มีรูปทรงเปราะบาง เช่น แหวนแต่งงานทองแบบบาง ที่ถึงแม้จะดูเก๋ไก๋ แต่ก็มีโอกาสบิดเบี้ยวได้ หากเขาไปเดินชนอะไรบางอย่างแรงๆแบบไม่ได้ตั้งใจ ผู้ชายบางท่านที่ทำงานโดยใช้มือเป็นหลัก เช่น แพทย์ วิศวกร หรือช่างฝีมือ อาจจะไม่เหมาะกับแหวนทองทรงบาง

วิธีที่ดีที่สุด คือ การเลือกแหวนทองที่มีน้ำหนักมากหน่อย เพราะจะทำให้ทนทานกว่าเนื่องจากความหนาของเนื้อทอง และลดโอกาสการบิดเบี้ยวของแหวนเมื่อไปกระแทกถูกสิ่งต่างๆในชีวิตประจำวัน

สลักชื่อเพื่อความประทับใจ

การใส่แหวนแต่งงาน หรือแหวนหมั้นถือเป็นคำมั่นสัญญาระยะยาวอย่างหนึ่ง จึงเป็นไอเดียที่ดีหากคุณได้สลักชื่อเขาลงบนแหวน หรืออาจจะเป็นการสลักวันสำคัญ ชื่อเพลงที่ชอบ สถานที่ที่คุณพบรักกัน หรือรายละเอียดอื่นๆก็สามารถนำมาสลักลงบนแหวนได้อย่างไม่มีข้อจำกัด

คู่รักบางคู่ที่คิดนอกกรอบหน่อย อาจจะสลักเป็นโลโก้งานแต่งงาน หรือชื่อตัวละครในหนังที่ชอบ ฯลฯ หรือถ้าคุณทั้งสองเป็นสายอาร์ต ก็อาจจะเลือกสลักลายแพทเทิร์นที่ต่างฝ่ายต่างชอบ ลงบนแหวนเพชรของอีกฝ่ายก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย

เน้นย้ำความเป็นสุภาพบุรุษ

ผู้ชายบางท่านอาจจะเลือกแหวนเพชรทรงเหลี่ยมๆหน่อย เพื่อแสดงถึงอำนาจของผู้สวมใส่ เพราะอาจจะเป็นประโยชน์ต่อหน้าที่การงานของเขา โดยแหวนทรงเหลี่ยมมักจะมีส่วนด้านในโค้งกลมสมบูรณ์ทำให้สวมใส่สบายอย่างไม่ต้องกังวล

แหวนเพชรผู้ชายบางแบบอาจจะมีการ Mix & Match เนื้อทองให้เป็นสองกษัตริย์ เพื่อเพิ่มความแปลก และแถมยังได้ความแมนเพิ่มมาอีกหลายเท่าตัว

สรุปคือ เลือกแหวนแต่งงานผู้ชาย ง่ายกว่าที่คิด

มาถึงตอนนี้ คุณก็ได้ทราบข้อมูลไปเกือบทั้งหมดแล้ว ก็ถึงเวลาหาแหวนเพชรที่เหมาะกับเขากันซักที

 

 

 

 

Content Credit: ABOVEDIAMOND

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้