9 เหตุผล ที่ทำให้ผู้หญิงเทใจให้กับเพชร

Article-20201219-01

9 เหตุผล ที่ทำให้ผู้หญิงเทใจให้ ‘เครื่องประดับเพชร’

เคยมีคนกล่าวไว้ว่าผู้หญิงกับเครื่องเพชรเป็นของคู่กัน แล้วทำไม เครื่องเพชร ถึงมีเสน่ห์กับสาวๆได้เสมอ ?

เราจะมาไขข้อข้องใจ สำหรับคนที่ยังมีข้อสงสัยมาตลอดว่า ทำไม๊..ทำไม อัญมณีที่ขึ้นชื่อว่า “เพชร” ที่นำมาสร้างเป็น เครื่องเพชร สวยงามหลากหลายรูปแบบ ถึงเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทั้งโลกมีใจให้กันค่ะ!

1. เป็นไอเท็มเก๋ไก๋ คนแห่เทใจให้ มาตั้งแต่รุ่นย่า

ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน เพชร ถือเป็นเครื่องประดับล้ำค่าที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ เค้าว่ากันว่า เพชร นั้นสูงค่าเพราะเป็น เครื่องประดับสำหรับกษัตริย์ และราชินีเท่านั้น ความเชื่อนี้ที่ตอกย้ำมาตั้งแต่สมัยโบราณยันปัจจุบันก็ยังคงเป็นหนึ่งในร้อยพันเหตุผลที่ผู้หญิงทุกคนหลงใหลในเพชร

2. เครื่องเพชร คือ สิ่งล้ำค่า อัพลุคให้สวย หรู ดูแพงได้

ทุกคนทราบกันดีว่าเพชรเป็นอัญมณีที่หายากและมีราคา เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการที่จะอัพลุคให้ดูสวยหรูและดูแพงแบบง่ายๆ ก็เพียงแค่หยิบเครื่องประดับเพชรที่นิยมกันก็ได้แก่ “แหวนเพชร” ที่มีความสว่าง หรูหรา หากอยากคอมพลีตลุคธรรมดาให้ดูมีอะไรขึ้นมาก็ทำได้ง่ายๆเพียงใส่เแหวนเพชรเข้าไป ความระยิบระยับก็จะกระแทกจับตา ให้มีออร่า

3. เพชรทรงรูปร่างเดิมตั้งแต่แรกพบ

เครื่องประดับอื่นๆ หากซื้อมาแล้วอาจจะหมอง หรือมีร่องรอยบ้างตามกาลเวลา แต่รู้หรือไม่ว่า ที่สาวๆเทใจให้เพชรเป็นอัญมณีทรงคุณค่านั่นก็เพราะ หากเราเก็บรักษาเครื่องเพชรได้เป็นอย่างดี ไม่ยอมให้เพชรบนตัวเรือนไปกระทบกับสิ่งของอื่นๆแล้ว เพชรจะมีความแข็งแรง ทนทานมากกว่าที่คิดตั้งแต่แรกพบ

4. สะท้อนความระยิบระยับให้คุณโดดเด่นได้เสมอ

เพชรก็ยังทอแสงประกายระยิบระยับได้ตลอดเวลาไม่เว้นแม้แต่อยู่ในที่มืด เรียกได้ว่าหากสวมแหวนเพชรอยู่ แม้จะอยู่ที่งานกลางวัน หรืองานกลางคืน ก็เฉิดฉายได้ง่ายๆ ทำให้ตัวเองโดดเด่นได้ตลอดเวลาแน่นอน

5. สตรองทนทานมากไปจนถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน

เรามักจะได้ยินอยู่เสมอว่าบางที คุณยาย หรือคุณแม่ของบางบ้านนั้นนิยมเก็บเครื่องเพชรจากรุ่นยายไปสู่รุ่นลูกรุ่นหลาน เนื่องด้วยองค์ประกอบของเพชรมีทำมาอย่างแข็งแรงมาก ดังนั้น หากคิดจะลงทุนซื้ออัญมณีทั้งที หากเลือกเพชรเป็นคำตอบสุดท้ายก็แปลว่าเราลงทุนเพียงครั้งเดียว สามารถส่งต่อไปสู่รุ่นลูกรุ่นหลานได้เท่านี้ก็คุ้มค่าที่สาวๆซื้อมาแล้วล่ะ

6. มีหลากสี หลากสไตล์ให้เลือกสรร

เพชรเป็นอัญมณีที่สาวๆคัดสรรมาแล้วว่าคุ้มแค่แก่การลงทุน เพราะลงทุนครั้งเดียว ได้เพชรมาหลากหลายสไตล์และหลากหลายสีให้เลือกสรร ทำให้ง่ายต่อการจับมา Mix & Match เครื่องประดับเพชรได้ง่าย และแตกต่างตามสไตล์และคาแรคเตอร์ของสาวๆได้ดีกว่าเครื่องประดับชนิดอื่นๆ นั่นเอง

7. ประกายแวววับจับตา

การมีประกายเพชรนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ส่งผลโดยตรงต่อความสวยงามของเพชร ประกอบด้วย Brightness และ Contrast ซึ่งในส่วนแรก Brightness หมายถึง ความสว่างของเพชร ซึ่งเพชรที่สว่างจะสามารถสะท้อนแสงจำนวนมากมาจากสภาวะแวดล้อมมายังหน้าเพชร ส่วน Contrast คือ ความแตกต่างระหว่างส่วนมืดและส่วนสว่างของเพชร หากเพชรนั้นมี Contrast สูง ส่วนที่สว่างก็จะดูสว่างไสวมากกว่า และยิ่งเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับส่วนมืด

8. ความระยิบระยับจับตา

เมื่อวางแหวนเพชรไว้ในที่ที่มีแสง สาวๆมักจะตกหลุ่มรักในความประกาย หรือแสงวูบวาบขณะที่เพชรเคลื่อนไหวได้ง่ายๆ และนอกจากนี้ ความระยิบระยับนี้ยังสามารถเห็นได้ง่ายในที่ที่มีแสง บอกใบ้ให้หนุ่มๆว่า..ผู้หญิงจะแพ้ความระยิบระยับที่ยิ่งมีมากๆก็ยิ่งดีเลยล่ะ

9. ยิ่งมีไฟยิ่งหลงรัก

สังเกตมั้ยว่าเวลาที่เราถ่ายรูป แบบแหวนเพชร หรือเครื่องประดับเพชรออกมานั้น เราจะเห็นการกระจายของแสงที่มองดีๆคือสีรุ้ง 7 สี ยิ่งเราใส่แหวนเพชรแล้วไปในสถานที่มืดๆ เราก็จะมีโอกาสเห็นไฟ หรือสีรุ้งได้ง่ายๆเมื่อแหวนเพชรกระทบกับแสงแฟลช เราเรียกการกระจายของแสงว่าไฟนั่นเอง และสาวจะตกหลุมรักได้ง่ายๆหากแหวนเพชรนั้นมีไฟที่ชัดเจนมากขึ้น
 
ขอบคุณข้อมูลจาก Abovediamond

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้