จะซื้อแหวนแต่งงาน ต้องเตรียมเงินเท่าไหร่

Article-20201219-07

จะซื้อแหวนแต่งงาน ต้องเตรียมเงินเท่าไหร่?

     ยุคเศรษฐกิจแบบนี้ บ่าวสาวทุกคู่คงจะรัดเข็มขัดกันแบบสุดๆ เราเลยจะมาแนะนำและให้คำตอบกับคำถามนี้ “ซื้อแหวนแต่งงาน ต้องเตรียม เงิน เท่าไหร่” รับรองเลยว่า อ่านบทความนี้จบ ประเมินงบไปซื้อแหวนแต่งงานได้แน่นอนค่ะ

จะซื้อแหวนแต่งงาน ต้องเตรียมเงินเท่าไหร่?

     การประเมินราคาแหวนหนึ่งวงนั้นง่ายๆเลย แหวนประกอบด้วยตัวเรือน เพชรกลางและเพชรข้าง แต่ส่วนที่เป็นมูลค่าหลักๆ เลยก็คือเพชรกลาง ซึ่งราคาของเพชร ก็มีปัจจัยหลักๆที่มีผลกับราคา อยู่ 4 อย่าง ที่หลายๆ คน อาจจะรู้จักในนามของ 4C ซึ่งก็คือ

  • Carat น้ำหนักเพชร
  • Color สี หรือที่คนไทยชอบเรียกว่า น้ำ
  • Clarity ความสะอาด
  • Cutting การเจียระไน     สำหรับแหวนแต่งงานมูลค่าที่นิยมกันมากที่สุด จะอยู่ในราคาตั้งแต่ 30,000 - 100,000 บาทขึ้นไป ขึ้นอยู่กับลักษณะเพชรที่บ่าวสาวแต่ละคู่ต้องการ

     การเลือกเพชรให้แหวนเจ้าสาว วิธีที่ง่ายที่สุด  ให้กำหนดงบประมาณก่อนแล้วค่อยไปดูน้ำหนักเพชร  ถ้าเทียบดูแล้ว อยากได้น้ำหนักมากกว่านี้ ก็ค่อยขยับงบขึ้นไปตามต้องการได้ พอได้น้ำหนักเพชรมาแล้ว ก็ค่อยไปดูรายละเอียดเรื่องของน้ำ ความสะอาด และการเจียระไน ซึ่งหากส่วนไหนทำให้ราคาแหวนแต่งงานเกินงบไป เราค่อยมาขยับปรับลดให้เหมาะสมได้อีกที  ส่วนแหวนเจ้าบ่าว ปกติจะใช้เพชรขนาดไม่ใหญ่มาก สามารถคำนวณรวมกับงบแหวนแต่งงานทั้งหมดได้เลย  พอเลือกแหวนเจ้าสาวได้แล้ว ค่อยดูงบส่วนที่เหลือว่า แหวนเจ้าบ่าวจะสามารถไปได้ที่เท่าไหร่ และอยากแนะนำให้เจ้าบ่าวได้ลองของจริงด้วย ว่าพอใจกับขนาดเพชรที่ได้หรือเปล่า


     ทีนี้มาที่ส่วนประกอบอื่นๆ ในแหวนเพชร ก็มีผลกับต้นทุนของแหวนแต่งงานด้วยเช่นกัน เริ่มจากราคาทองที่ทางร้านนำมาทำตัวเรือน ทองที่นิยมทั่วไป คือ 18K แต่หากทางร้านใช้ทอง 14K หรือ 9K ที่มีเปอร์เซนต์ทองลดลง ก็จะทำให้ราคาแหวนแต่งงานถูกลงได้อีก

ตอนไปเลือกแหวนแต่งงาน ควรดูอะไรบ้าง?

     มี 3 ส่วนที่แนะนำให้ดูครับ ได้แก่ น้ำหนักทอง, ตำหนิเพชร และใบเซอร์ฯ

     น้ำหนักทอง ควรจะสอบถามกับทางร้านว่าเค้าใช้ทองกี่ K แล้วเป็นสิ่งที่ตรงกับความต้องการของคุณหรือไม่


     ตำหนิเพชร ชนิดที่ควรระวังเป็นพิเศษ ได้แก่ จุดดำ, HPHT (หมายถึงเพชรเผาปรับปรุงคุณภาพ), Laser drill hole (เพชรที่มีการเลเซอร์สลายจุดดำ, กำจัดตำหนิด้วยเลเซอร์), Cloud ที่มีขนาดใหญ่ จนมีผลกับประกายเพชร


     ทั้งนี้ ตำหนิถือเป็นสิ่งที่สามารถยอมให้มีในเพชรได้ แต่ต้องเลือกให้ตำแหน่งไม่อยู่ในจุดที่มองเห็นได้ชัดเจน เช่นบริเวณหน้าเพชร เพราะจะมีผลต่อประกายเพชร และมูลค่าเพชรโดยตรง PW GEMS จะพิถีพิถันในการคัดเพชรก่อนส่งให้ลูกค้าเลือกเสมอ

     ใบเซอร์ฯ สำหรับบ่าวสาวที่สนใจซื้อแหวนเพชรสำเร็จที่วางขายทั่วไป ควรตรวจเช็คใบเซอร์ว่าเลขตรงกับบนขอบเพชรหรือไม่ คุณภาพเพชรตรงตามที่ร้านค้าบอกหรือไม่, วันที่ออกเซอร์ฯ ออกมานานหรือยัง 


     PW GEMS ใส่ใจคู่บ่าวสาวทุกคู่ เราอยากให้ทุกคู่บ่าวสาวได้มีรอยยิ้มกับวันสำคัญๆแบบนี้ เพียงคุณมีงบ เริ่มต้น 30,000 บาท คุณก็จะได้รับแหวนคู่สวยๆไปใส่แบบไม่ต้องอายใคร

     หลายคนคงจะคันไม้คันมือ อยากไปลองสวมแหวนจริงกันดูใช่มั้ยล่ะคะ ลองเข้ามาคุยกับเราดูสิคะที่ Facebook: Pw Gems & Diamond โรงงานผลิต เพชรแท้ ราคาส่ง หรือ Line Office :@pw_gems การันตีว่าคุณต้องได้เจอกับแหวนแต่งงานในฝัน ที่ตอบโจทย์ทั้งราคา คุณภาพ และการบริการแบบมีให้คุณครบจบที่เดียวแน่นอนค่ะ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้