เริ่มต้นชีวิตแต่งงาน เริ่มต้นชีวิตใหม่ ไปด้วยกัน

Article-20201219-09

เริ่มต้นชีวิตแต่งงานไปด้วยกัน

     การแต่งงานคือการเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่การแต่งงานอาจไม่จำเป็นที่เราจะต้องพรั่งพร้อมมากมาย หรือมีครบทุกสิ่งแล้วจึงค่อยเริ่มนึกถึงเรื่องแต่งงาน สมัยนี้คนส่วนใหญ่แต่งงานช้าลงเรื่อยๆ เพราะคิดกันเยอะขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือทั้งสองพร้อมที่จะอยู่ข้างๆ กัน ช่วยเหลือเติมเต็มซึ่งกันและกันต่างหาก

     ถึงตอนนี้เราคงคิดว่ายังไม่พร้อมหรอก แต่พอได้มาช่วยกันคิด เริ่มช่วยกันสร้าง ทุกอย่างจะพร้อมเองในแบบของเรา จงเชื่อว่าการที่เราตัดสินใจเลือกใครคนหนึ่งให้เข้ามาในชีวิตแล้ว ย่อมมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นแน่นอน 

วันนี้เราขอทำร้ายคนโสด โดยการจะมาบอกเรื่องราวดี ๆหลังจากการแต่งงาน ว่าชีวิตใหม่นี้ดีขึ้นอย่างไรบ้าง

1. มีเพื่อนสนิท ที่เรียกว่าคู่ชีวิต

     ถ้าคุณได้แต่งงานกับคนที่ใช่ คุณจะได้เพื่อนที่มากกว่าเพื่อน คอยสนับสนุนกันไปในทางที่ดี การทำอะไรที่เกื้อหนุนกันย่อมจะดีกว่าทำคนเดียว  ไม่ว่าจะเครียด เหนื่อย หรือท้อ คู่ชีวิตนี่แหละที่จะเป็นกำลังใจที่ดีให้ผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆ ไปได้

2. ชีวิตมีความสุขมากขึ้น

     จากผลการวิจัยต่างๆ ที่ยืนยันว่าคู่ที่แต่งงานแล้ว จะมีความสุขมากว่าคู่ที่ยังไม่ได้แต่งงาน อาจจะเป็นเพราะไม่มีเรื่องกังวลใจที่ไม่มั่นคงเกี่ยวกับความสัมพันธ์ การแต่งงานช่วยทำให้เรามีจุดมุ่งหมายในชีวิต เราจะสบายใจและทุ่มเทกับงานได้อย่างเต็มที่

3. คนเดิมในเวอร์ชั่นใหม่

     เราจะเป็นรู้จักพัฒนาตนเองให้ผู้ใหญ่มากขึ้นเองอัตโนมัติ  มีความมั่นคงทางจิตใจ คิดสร้างเนื้อสร้างตัว มีระเบียบวินัยกับชีวิตสามารถแก้ปัญหาจัดการอะไรได้ดีขึ้น อีกทั้งยังใส่ใจดูแลตัวเองรักษาสุขภาพให้ดี ไม่เอาชีวิตเสี่ยงทำอะไรที่อันตราย เพราะรู้ว่ายังมีอีกคนที่เราต้องดูแล

4. รักษาสิทธิประโยชน์ที่คนโสดไม่สามารถใช้ได้

     ถ้าเราจดทะเบียนสมรสสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ 30,000 บาท ในกรณีที่คู่สมรสไม่มีรายได้ และใช้สิทธิลดหย่อนค่าเบี้ยประกันชีวิตได้ถึง 100,000 บาท การทำธุรกรรมต่างๆ ก็จะอนุมัติได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ

5. เริ่มต้นครอบครัว

     การแต่งงานไม่ใช่จุดจบอย่างที่หลายๆคนคิด แต่คือจุดเริ่มต้นของการสร้างครอบครัว ย่อมมีปัญหาเกิดขึ้นเป็นธรรมดาให้ยอมรับและปรับตัวเข้าอกเข้าใจในข้อผิดพลาดต่าง ๆของกันและกัน หันหน้าเข้าหากัน แล้วคุณจะมีชีวิตแต่งงานที่เป็นสุขที่มีคุณค่าต่อจิตใจ

 

     และถ้าหากใครกำลังวางแผนในการต่างงานอยู่ในช่วงนี้ ช่วงเดือนตุลาคม จะเป็นช่วงที่นิยมแต่งงานกันมากที่สุด October Wedding Season แต่ยังมองหาแหวนแต่งงานที่สวยๆไม่ได้ เราอยากให้คุณลองมาปรึกษาเรา เราสามารถหาแหวนแต่งงานสวยๆให้คุณได้ตามงบที่คุณตั้งไว้ เรารับรองว่าคุณจะได้แหวนแต่งงานสวยๆ ไม่น้อยหน้าใครแน่นอน ลองทักมาหาเรานะคะ LINE ID : @pw_gems หรือ inbox มาหาเราได้เลยค่ะ       


 

ที่มาบทความ : happywedding

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้