บทความ

ทุกคนต่างรู้ว่า เด็กๆ คืออนาคตของชาติ แต่ไม่ใช่ว่าเด็กทุกคนที่ได้รับโอกาสนั้น บางคน บางพื้นที่ บางโรงเรียน โอกาสเพียงเล็กน้อยก็ไม่อาจจะเข้าไปถึงได้ เช่น “โรงเรียนวัดราษฎร์ธรรมาราม”

12 ราศีกับวิธีเลือกแหวนแต่งงาน เสริมดวงให้ปัง เสริมรักให้รุ่ง! ซื้อแหวนแต่งงานทั้งที จะดีกว่าไหมถ้าเป็นแหวนวงนี้เป็นแหวนเสริมดวงให้เราได้ด้วย !

สำหรับผู้หญิงแล้วที่จริงก็คือการแสดงออกที่มีคุณค่ามากกว่าคำสัญญาใดๆ ว่าคุณรัก ใส่ใจ และพร้อมจะดูแลเธอไปนับตั้งแต่เวลานี้ของชีวิตคุณ

ในปัจจุบันมีตัวเลือกแหวนมากมายให้คุณเลือกซื้อ ทั้งแหวนแต่งงานหรือแหวนหมั้นแบบใช้เรือน “แหวนทอง” และ “ทองคำขาว” จนคุณก็อาจเลือกไม่ถูกว่าแหวนแบบไหนเหมาะกับเราที่สุด

เรื่องน่าหนักใจและคิดไม่ตกของผู้ชายคนหนึ่งมักจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ตัดสินใจจะเริ่มต้นใช้ชีวิตคู่กับใครสักคน เพราะแค่ขั้นตอนแรกในการจะไปขออีกฝ่ายแต่งงาน

หากคุณรู้วิธีล้างแหวนเพชรที่ถูกต้อง แหวนเพชรที่คุณใส่ก็จะดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ คุณเคยสงสัยหรือเปล่าว่า วิธีทำความสะอาดแหวนเพชร ที่ถูกต้องและปลอดภัยนั้นควรทำอย่างไร?

คุณอาจจะเคยได้ยินประโยคที่ว่า “Diamonds are a girl’s best friend.” มาบ้างแล้ว เพราะฉะนั้นการถ่ายรูปคู่กับเพื่อนสนิทคนนี้ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลก ยิ่งถ้าเป็นแหวนเพชรแต่งงานแล้วด้วยล่ะก็ ยิ่งน่าเก็บความทรงจำนี้ไว้ให้ดี

มีเรื่องเล็กๆ ที่คุณอาจจะยังไม่รู้มานำเสนอ “หลายๆท่านอาจจะประสบปัญหาและทำให้เกิดความรังเลในการซื้อแหวน” คุณไม่รู้ว่าคุณสวนแหวนไซส์อะไร

น้ำ เท่ากับ สีของเพชร โดยเรียงลำดับจากน้ำ 100 = D color , น้ำ 99 = E color , น้ำ 98 = F color ลำดับ ลูกค้าหลายๆท่าน มักจะคิดและเข้าใจว่า พชรน้ำ 100 คือ ที่มีคุณภาพดีที่สุด

คงจะดีกว่าถ้าหากคุณสามารถประเมิน “ราคาแหวนเพชร” ได้ด้วยตัวเองก่อนตัดสินใจซื้อกับทางร้าน เพราะจะทำให้คุณเข้าใจถึงมูลค่าที่แท้จริงของแหวนเพชรแต่ละวง

คุณรู้หรือไม่ว่าเพชรสามารถวัดได้ทั้งน้ำหนักกะรัต (Carat Weight) และขนาดแบบมิลลิเมตร แม้ว่าจะมีการซื้อตามน้ำหนักกะรัต เพราะถือว่าเป็นหน่วยวัดมาตรฐานสำหรับเพชร

เราจะมาไขข้อข้องใจ สำหรับคนที่ยังมีข้อสงสัยมาตลอดว่า ทำไม๊..ทำไม อัญมณีที่ขึ้นชื่อว่า “เพชร” ที่นำมาสร้างเป็น เครื่องเพชร สวยงามหลากหลายรูปแบบ

ความเชื่อเรื่อง แหวนนพเก้า มีประวัติยาวนานหลายร้อยปี นิยมสวมใส่ด้วยความเชื่อว่าจะช่วยเรียกทรัพย์ให้กับผู้สวมใส่ ให้มีความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์เสมอ

นอกจากเรื่องตำแหน่งของการใส่แหวนเสริมดวงแล้ว ลักษณะของแหวนเองก็มีส่วนสำคัญที่จะช่วยเสริมดวงของคุณตามพื้นดวงเกิด ทำให้คุณควรเลือกลักษณะของแหวนตามวันเกิดของคุณ

ก่อนที่จะเข้าเรื่องความหมายของแหวนบนแต่ละนิ้ว อยากให้ทำความเข้าใจกันก่อนว่าการใส่แหวนที่มือแต่ละข้างจะส่งผลที่แตกต่างกันไป โดยการใส่แหวนเสริมดวง

คุณคงเคยได้ยินว่าเวลาเราชั่งน้ำหนักเพชรจะใช้หน่วยแทนด้วยกะรัตเพชรและสตางค์ (ตัง) อยู่บ่อยๆ และคุณเคยสงสัยหรือเปล่า ว่ามันคืออะไร วัดยังไง?

ใบเซอร์เพชร คือ เครื่องการันตีที่จะทำให้คุณซื้อเพชรได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น หากคุณกำลังวางแผนที่จะซื้อเพชรเม็ดใหญ่กว่า 18 ตัง (0.18 กะรัต) ใบเซอร์เพชร

ใครที่มีแพลนจะแต่งงาน รีบมาเช็กฤกษ์ยุคเศรษฐกิจแบบนี้ บ่าวสาวทุกคู่คงจะรัดเข็มขัดกันแบบสุดๆ เราเลยจะมาแนะนำและให้คำตอบกับคำถามนี้ “ซื้อแหวนแต่งงาน

การแต่งงานคือการเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่การแต่งงานอาจไม่จำเป็นที่เราจะต้องพรั่งพร้อมมากมาย หรือมีครบทุกสิ่งแล้วจึงค่อยเริ่มนึกถึงเรื่องแต่งงาน

หากคุณต้องการอยากเซอร์ไพรส์แฟนสาวที่คุณรักที่สุด แต่ไม่รู้จะแอบวัดไซส์แหวนด้วยวิธีไหนดี และมักจะวางแผนขั้นตอนต่างๆนาๆเอาไว้มากมาย

แหวนเพชร 1 กะรัตราคา เท่าไร? คงเป็นคำถามที่คุณกำลังสงสัยอยู่ เช่นเดียวกับเพื่อนๆอีกหลายคน ที่กำลังมองเพชรเม็ดโตไว้ประดับบารมีสักวง

เคยสังเกตุมั้ย ว่าในใบเซอร์เพชร GIA จะมีการระบุถึง Fluorescence (ฟลูออเรสเซน) คนส่วนมากเวลาซื้อเพชรจะไม่ได้สนใจเรื่องฟลูออเรสเซน แต่บางคนอาจสับสนได้ว่า มันคืออะไร?

จะซื้อแหวนเพชรทั้งที สาวๆทุกคนก็คงอยากจะได้แหวนเพชรเม็ดใหญ่ๆ ให้ดูสวยโดดเด่นสะดุดตา แต่อาจจะมีงบไม่มากพอ วันนี้เราจะมาแนะนำให้เลือกดีไซน์ของแหวนที่จะช่วยเสริมให้เพชรดูใหญ่ขึ้น

เพชร H&A เป็นลักษณะที่ผู้ซื้อเพชรหลายท่านให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพชร H&A คือ สิ่งหนึ่งที่ผู้ซื้อเพชรมักจะพูดถึง หรือถามผมบ่อยครั้งเวลาซื้อเพชร

หลัก 4C of Diamond ซึ่งหมายถึง 4 คุณลักษณะของเพชร ประกอบไปด้วย น้ำหนักกะรัต (Carat) น้ำ/สี (Color) ความสะอาด (Clarity) และการเจียระไน (Cut) ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่บ่งบอกได้ถึงคุณภาพและความงามของเพชรเม็ดนั้นๆ

แหวนเพชรแต่งงานผู้ชายนั้นมีหลากหลายแบบให้เลือก พอๆกับแฟชั่นผู้ชายในสมัยนี้ สิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนเลือกแหวนให้เขา คือ สไตล์การแต่งตัว การใช้ชีวิต และความเชื่อ ที่แฟนหนุ่มของคุณให้ความสำคัญ เพราะจะทำให้แหวนวงนั้นมีความหมายสำหรับเขามากขึ้น

แหวนหรือเครื่องประดับของคุณ คุณก็อยากให้มันสวยแวววาวอยู่เสมอ โดยเฉพาะหากเป็นชิ้นโปรดของคุณ วันนี้เรามีวิธีแนะนำให้คุณดูแลแหวนของคุณให้สวยงามตลอดเวลา

"ทองคำ" เป็นแร่ธาตุที่ได้รับความนิยมมาก แน่นอนว่าราคาก็ต้องสูงตามมา ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้มี "ทองปลอม" ไม่ว่าจะเป็นทองรูปพรรณ ทองแท่ง

สำหรับคู่รักที่จะจัดงานแต่งงานในท้ายปี 2563 เชื่อว่าคงจะต้องมองหา ฤกษ์แต่งงาน กันให้วุ่นอยู่แน่ ๆ ซึ่งใครที่ไม่มีเวลาไปหา ฤกษ์ดี ฤกษ์แต่งงาน หรือฤกษ์มงคล กับพระที่วัด ไม่ต้องกังวลไป

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้